• slider
  • slider

10 lý do quan trọng tại sao người ta nên học tiếng Hàn

Khi mọi người quyết định học ngoại ngữ, họ thường nghĩ về các ngôn ngữ như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Đức. Ngay cả khi họ quan tâm đến việc học một ngôn ngữ châu Á, chủ yếu là họ xem xét việc học tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Cho đến gần đây, tiếng Hàn đã thay đổi bây giờ rất nhiều người đang bị thu hút đối với việc học tiếng Hàn, nhờ vào bộ phim truyền hình Hàn Quốc, KPOP và sự nổi tiếng của 'Gangnam Style'.
Ở đây tôi liệt kê 10 lý do quan trọng tại sao người ta nên học tiếng Hàn. Sự tập trung chủ yếu vào khía cạnh ngôn ngữ của ngôn ngữ Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Những điều mà một ngưới mới bắt đầu học tiếng Hàn cần biết

1. Tiếng Hàn là ngôn ngữ được nói rộng rãi nhất thứ 17 trên thế giới với xấp xỉ 80 triệu người bản xứ. Hàn Quốc cũng là nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới và đó là một đất nước đẹp và năng động. Vì vậy, nếu bạn muốn du lịch đến Hàn Quốc hoặc muốn học tập, làm việc hoặc kinh doanh ở đó, bạn nên cân nhắc học tiếng Hàn.

2. Bảng chữ cái Hàn Quốc Hangeul rất dễ học bạn có thể học nó trong một hoặc hai giờ. Tất cả các ký tự là sự kết hợp của các đường thẳng hoặc hình tròn. Kiểm tra đồ họa tuyệt vời này: Tìm hiểu để đọc Hangul trong 15 phút.
 
10 lý do quan trọng tại sao người ta nên học tiếng Hàn
Bảng chữ cái Hàn
 
3. Hệ thống phát âm bằng tiếng Hàn không phải ngẫu nhiên như tiếng Anh. Mối quan hệ giữa chính tả và cách phát âm của các từ rất khoa học trong tiếng Hàn. Có những quy tắc phát âm rất hợp lý và khoa học có thể khó học trong đầu, nhưng một khi bạn học chúng thì cơ hội phát âm bất kỳ từ nào không chính xác là rất thấp.

4. Ngữ pháp Hàn Quốc có thể khó học cho người nói tiếng Anh bản xứ vì nó tuân theo mô hình SOV. Nhưng một khi bạn hiểu khái niệm thì nó rất dễ. Động từ luôn đến cuối cùng; đó là điều quan trọng nhất. Các yếu tố khác của câu có các hạt cụ thể gắn liền với chúng, vì vậy ngay cả khi bạn thay đổi thứ tự của chúng trong câu, ý nghĩa không thay đổi (mặc dù nó có vẻ không tự nhiên). 
Ví dụ John ăn táo. 
John (+ đối tượng hạt) + Apple (+ Obj. Particle) + Ăn (dạng hiện tại).
 
10 lý do quan trọng tại sao người ta nên học tiếng Hàn
Cấu trúc ngữ pháp Hàn khác với tiếng Anh
 
5. Trong tiếng Hàn các dạng động từ không thay đổi theo các chủ đề số ít hoặc số nhiều (không giống tiếng Anh, tiếng Hindi và nhiều ngôn ngữ khác).

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn theo cách riêng: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

6. Không giống như các ngôn ngữ như tiếng Hindi hoặc tiếng Pháp, không có khái niệm về giới tính (danh từ) bằng tiếng Hàn. Giới tính của danh từ không ảnh hưởng đến các yếu tố khác của câu.

7. Không có ngữ điệu cụ thể để học (như tiếng Trung Quốc và một số ngôn ngữ khác).
 
10 lý do quan trọng tại sao người ta nên học tiếng Hàn
Tiếng Hàn không có ngữ điệu cụ thể
 
8. Hàn Quốc có một hệ thống rất toàn diện về kính ngữ , có thể đáng sợ trong đầu, nhưng nó trở nên thú vị sau đó và giúp bạn hiểu văn hóa và xã hội Hàn Quốc tốt hơn Có nhiều cấp độ của kính ngữ được sử dụng theo các yếu tố xã hội như tuổi tác, tình trạng , đoàn kết, bối cảnh, vv Nếu bạn không chắc chắn nó tốt hơn để sử dụng các hình thức kính trọng với tất cả mọi người, để được ở bên an toàn.

9. Các từ đơn lẻ từ tiếng Anh (được biết đến như Konglish ) được sử dụng rộng rãi và được hiểu ở Hàn Quốc. Vì vậy, khi bạn thiếu từ vựng thích hợp, hãy sử dụng từ tiếng Anh và rất có thể là bạn sẽ được hiểu.

10. Sau khi học tiếng Hàn, bạn sẽ có thể hiểu được lời bài hát K-pop yêu thích của mình và các cuộc đối thoại của bộ phim Hàn Quốc tốt hơn. Mặc dù bạn vẫn có thể thưởng thức chúng bằng cách sử dụng phụ đề tiếng Anh, hiểu ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ mang lại niềm vui cho một cấp độ khác vì bạn sẽ có thể hiểu sắc thái tinh tế và cảm xúc.
 
10 lý do quan trọng tại sao người ta nên học tiếng Hà
Kpop đang được phổ biến
 
Có rất nhiều tài liệu học tập trực tuyến. Kiểm tra trang này để biết danh sách rất lớn các nguồn tài nguyên để học tiếng Hàn trực tuyến: Tài nguyên Ngôn ngữ Hàn Quốc Trực tuyến tốt nhất.

Tag: học tiếng hàn, vui học tiếng hàn, lý do học tiếng hàn, mẹo học tiếng hàn

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ