• slider
  • slider

Học tiếng Nga có khó như bạn nghĩ?

Tiếng Nga có khó như bạn nghĩ hay không, bạn đã tìm ra được phương pháp học để giúp cải thiện được tiếng Nga, và biết được tiếng Nga khó hay dễ chưa?
Liệu học tiếng Nga có khó không, vì sao mỗi khi chúng ta muốn bắt đầu học lại không thể học. Vì sao chúng ta lại không học được, và trong đầu chúng ta luôn hình suy nghĩ là tiếng Nga quá khó khiến bạn không thể nào mà ham học. Khi bạn mới bắt đầu nhưng bạn lại suy nghĩ là không biết học được và cảm thấy khó khăn và bạn sợ khó. Nhưng thật sự tiếng Nga có khó không chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

1. Điều gì khiến một ngoại ngữ trở nên khó học.

Độ khó của ngôn ngữ thường nằm ở sự liên quan. Ví dụ, Tiếng Anh và tiếng Pháp có nhiều từ viết giống nhau (chúng có rất nhiều từ cùng gốc) nên người Pháp không thấy Tiếng Anh khó. Chắc chắn rồi, họ nói với một giọng khác nhưng họ có thể nhận ra hơn một nửa số từ trước khi họ bắt đầu một bài học nào đó.

Thực tế này giải thích tại sao tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và các ngôn ngữ Roman khác rất dễ đối với những người nói Tiếng Anh bởi vì họ không có quá nhiều từ vựng mà cần phải dành nhiều thời gian để học. Thời gian bỏ ra để học hàng ngàn từ vựng luôn có thể làm nản lòng bất cứ ai mới bắt đầu.

>>> Xem thêm: http://postbairaovat.edu.vn/details/hoc-cach-phat-am-tieng-nga-chuan.html 

 
Học tiếng Nga có khó không
Học tiếng Nga có khó không

2. Ngữ pháp có khiến các ngôn ngữ trở nên khó học.

Khi những người nói tiếng Nga càu nhàu về độ khó của một ngôn ngữ thì họ thường than phiền về các biến tố. Các biến tố là sự thay đổi từ một tiền tố và tung tố hay có thể là hậu tố, nó giúp bổ sung thông tin về ngữ pháp và các cấu trúc trong câu.

Do vậy mà những người học Tiếng Nga có khá ít các biến tố phải nhớ. Mặt khác Tiếng Nga lại có rất nhiều biến tố

Tuy nhiên, sự đơn giản dễ thấy của tiếng Nga cũng dễ gây nhầm lẫn: Trong Tiếng Nga bạn có một số lượng rất hạn chế các phụ tố và cách sử dụng của chúng thường rất rõ ràng và đơn giản. 

3. Không tìm ra được phương pháp hợp lý.

Bạn cần phải tìm hiểu cho mình một phương pháp học hợp lý và phù hợp cho bản thân mình. Biết đâu là lợi thế và tìm ra cho bản thân một phương pháp để học phù hợp và có kết quả tốt nhất

Tiếng Nga có khó hay không chính là bản thân bạn, nếu bạn tìm ra được phương án tốt cho bản thân cũng như có được phương pháp học hiệu quả thì yêu thích nó thì tiếng Nga sẽ không có gì khó cả. Chỉ là bản thân bạn cảm thấy khó và tạo cho mình những chán nản.

Chính vì thế bạn cần phải tìm ra được quy tắc cũng như phương thức cho riêng mình.Những người trưởng thành có thể học nhanh hơn (mặc dù phát âm của người lớn không tự nhiên bằng trẻ con).

>>> Xem thêm: http://postbairaovat.edu.vn/details/nhung-loi-ich-khi-hoc-tieng-nga.html 
 
Học tiếng Nga khó hay dễ
Học tiếng Nga khó hay dễ

Hệ thống viết và các rắc rối liên quan khi học Tiếng Nga

Các hệ thống chữ viết tạo ra một lượng lớn công việc không cần thiết cho người học ngoại ngữ. Hệ thống chính tả tiếng Nga cũng là một vấn đề tương tự – đây không phải là mối quan hệ 1-1 giữa các âm và chữ cái được sử dụng để biểu đạt các âm đó.

Do đó mà việc viết chính tả tiếng Nga là một vấn đề quan trọng đối với người học và thật không may vấn đề này không mấy cần thiết. 

4. Học hằng ngày và thường xuyên.

Dành cho mình ít nhất 30 phút mỗi ngày để rèn luyện bản thân  về việc học. Bạn nên dành cho mihf 30 phút mỗi buổi sáng để học, vì thời gian này là khoảng thời gian mà bạn học rất hiệu quả và nhanh. Đây là khoảng thời gian mà bạn chưa thu thập hay lẫn tạp bất cứ một thông tin nào cả. Cứ mỗi buổi sáng bạn hãy cố gắng học thì chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ thành công

Khi bạn luyện nghe mỗi ngày thì bạn sẽ cảm thấy rất thích thú và am hiểu tiếng Nga mỗi ngày hơn, khi đó bạn sẽ cảm thấy tiếng Nga không khó chỉ cần ban thật sự cố gắng thì mọi việc sẽ thành công.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ