• slider
  • slider

Những điều mà một người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần biết.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Hàn hoặc đã lên kế hoạch đến du lịch Hàn Quốc dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản và những thứ mà tôi đã quan sát được ở đây mà tôi tin rằng mọi người nên biết khi tìm hiểu ngôn ngữ Hàn Quốc.
Cách học khoảng 15 đên 30 phút mỗi ngày tìm hiểu thực tê, tập trung vào các cuộc đối thoại tự nhiên lặp đi lặp lại và phần còn lại là thời gian nói chuyện giao tiếp với người bản xứ càng nhiều càng tốt. Mặc dù tôi đã dành khá nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn nhưng khả năng viết của tôi không được tốt, khá thiếu kinh nghiệm.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn thành công qua rèn luyện bài tập

Khóa học tiếng Hàn tốt nhất

Khóa học tuyệt với và toàn diện nhất tuyệt đối hơn bất kỳ nơi đâu với các cuộc đối thoại tự nhiên của Hàn Quốc đó là Rocket Korean và hơn hết là nó rẻ hơn đáng kể so với các khóa học khác. Nó bao gồm rất nhiều bài học dạng âm thanh, với mỗi bài có độ dài trung bình trên 25 phút, được thiết kế để luyện tập khả năng nghe tiếng Hàn của bạn, âm thanh cực kỳ dễ dàng dễ nghe, chi tiết và nó có mặt trên hai hệ điều hành Android và iOS.
 
Những điều mà một người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần biết.
Hãy tìm những khóa học tiếng Hàn tốt nhất
 
Các nghi thức thể hiện sự tôn trọng

Người Hàn Quốc xem trọng tuổi, vị trí và giới tính nghiêm túc hơn tôi nghĩ ban đầu. Khi hỏi một người phụ nữ trung niên ở đây về tên của cô ấy(chỉ cố gắng giới thiệu bản thân) và dường như cô ấy không vui vì điều đó, kể từ đó tôi đã tìm hiểu hiểu lý do tại sao. Mặc dù nhìn vào Hàn Quốc thì có lẻ họ bị ảnh hưởng nhiều theo tư tưởng phương Tây, có rất nhiều cấp bậc phức tạp theo cách mà người Hàn Quốc giao tiếp với nhau dựa trên nhiều yếu tố xã hộ điều này được phản ánh bằng ngôn gnuwx giao tiếp của họ. 

Ở một đất nước bình đẳng thì việc gặp một người giám đốc triệu phú lần đầu tiên và vẫn có gọi nhau là "mate", giới thiệu tên và ngồi xuống, uống một loại bia để trò truyện về cuộc sống các nhân của nhau. Đó là một điều hoàn toàn bình thường, còn đối với Hàn Quốc thì điều này chỉ là tưỡng tượng. Nhưng có một mẹo chung là hãy nhớ rằng bạn là một người nước ngoài và mọi người Hàn không mong đợi bạn sẽ biết những lễ nghi đó. Hãy luôn ghi nhớ về các hình thức kính trọng người khác để khi bạn nghe chúng bạn không bị bối rối.
 
những điều mà một người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần biết
Cúi chào 
 
Danh xưng

Mọi người có thôi quen nhắc đến nhau biệt hiệu thay vì tên và tránh đại từ cá nhân. Điều này không chỉ ở nơi bạn làm việc mà còn liên quan đến mọi môi trường giao tiếp. Trong thực tế bạn có thể nói đến mọi người nói chung là 선생님 như một cách thể hiện sự tôn trọng họ (ngay cả những người đàn ông ở phòng tập thể dục của tôi, những người nói chuyện khá tình cờ với mỗi nơi khác nhau với danh xưng này). Có rất nhiều danh xưng khác cho các vị trí khác nhau.

>>Xem thêm: Sau hiểu làm chung về tiếng Hàn

Hiểu tính từ như động từ

Một từ về tính từ trong tiếng Hàn, tính từ (ví dụ các từ mô tả như lớn, đẹp, vàng, điên) không thực sự giống như chúng ta hiểu chúng bằng tiếng Anh. Với tiếng Hàn bạn chỉ cần hiểu về nó như một từ chỉ trạng thái hoạt động như một động từ.

Cách các cô gái và chàng trai nói chuyện ở Hàn Quốc

Một số người có thể sẽ không thích vấn đều này. Trong mõi xã hội có những khác biệt đáng kể về giới tính cụ thể theo cách người nói. Nó có thể là một vấn đề gây tranh cãi cho một số người nhưng thực tế vẫn còn, các cô gái và các chàng trai có xu hướng nói chuyện khác nhau ở mọi nơi - ngay cả ở các nước nói tiếng Anh. 
 
những điều mà một người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần biết
Người Hàn Quốc
 
Một số người cho rằng nó được như kỳ vọng của xã hội (ví dụ như một người đàn ông sử dụng biểu hiện nữ tính hoặc một người phụ nữ sử dụng quá nhiều lời tục tĩu được nhận thức tiêu cực ở nhiều nơi). Trong cùng một cách, một số cụm từ nhất định có nhiều khả năng tránh được bởi nam giới. 

Nó vẫn tồn tịa cho dù có thích hay không, vì lý do này bạn nên cố gắng tìm hiều cách giao tiếp của người bản xứ. Có nhiều cách để nói "rất nhiều" hoặc "thực sự" bằng tiếng Hàn và theo giáo viên Hàn Quốc, đàn ông có xu hướng nói 진짜 ít hơn so với trẻ em gái và trẻ em ( 정말 được ưa thích).

Hiểu một hoặc hai điều về ngôn ngữ agglutinative

Nó sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc nhầm lẫn ví dụ: 가시면 - “if (you) go” (honorific form). Đó là một  khẳng định đủ điều kiện, thông thường chúng ta sử dụng từ 3 từ 가시면 nhưng đây lại là một từ duy nhất trong tiếng Hàn: go + infix honorix + hậu tố có điều kiện (chủ đề được ngụ ý theo ngữ cảnh và sử dụng kính ngữ). 

Nói một cách đơn giản đặc điểm chung của các ngôn ngữ kết hợp là nhiều từ đơn lẻ có một số từ ghép - đơn vị ý nghĩa (morphemes) đại diện cho những gì chúng ta sẽ sử dụng như những từ riêng biệt trong tiếng Anh - giới từ, phương pháp, số, điều kiện và vv.

Chắc chắn tiếng Hàn là một ngôn ngữ bổ ích để học
 
những điều mà một người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần biết
Tiếng Hàn là một ngôn ngữ bổ ích
 
Tôi dành nhiều thời gian hơn cho người Hàn Quốc khi học ngôn ngữ này, tôi càng yêu thích nơi này và không muốn chuyển sang nơikhác. Đó là một kinh nghiệm bổ ích và tôi rất vui vì tôi đã dành tất cả thời gian cho đến giờ. Hãy thường xuyên luyện tập và gắn bó với nó!

Tag: học tiếng Hàn, vui học tiếng Hàn, vi sao học tiếng Hàn, kinh nghiệm học tiếng Hàn

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ