• slider
  • slider

Paleo- phương pháp dinh dưỡng thể hình thời tiền sử

Tham khảo phương pháp phương pháp dinh dưỡng thể hình Paleo để phong phú thực đơn của mình nhé.
Paleo – Phương pháp dinh dưỡng người tiền sử hay phương pháp giảm cân thời đồ đá là phương pháp dinh dưỡng thể hình giảm cân được tìm kiếm nhiều nhất trên google trong năm 2013 (Theo thống kê của Experian Marketing Services). Tiến sĩ Loren Cordain, tác giả của “ Paleo diet” cho rằng, chế độ ăn uống bao gồm những loại thực phẩm tự nhiên giống thời kì săn bắt hái lượm của tổ tiên chúng ta cùng cách chế biến đơn giản không cầu kì hoàn toàn có thể tạo nên một chế độ ăn uống hợp  lý và hiệu quả

Nguyên tắc khoa học của phương pháp dinh dưỡng thể hình thời tiền sử

Có một nguyên tắc chủ yếu khi thực hiện chế độ dinh dưỡng thể hình này: Không sử dụng thực phẩm đã qua chế biến, đặc biệt là đường tinh chế. Điều này đi đôi với việc bạn cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn để tự chuẩn bị món ăn hàng ngày. Nhóm thực phẩm được khuyên dùng trong phương pháp mới mẻ này khá phong phú, bao gồm các loại thịt, cá, hoa quả, rau xanh, trứng, các loại hạt, dầu mỡ “tốt” như dầu oliu, dầu dừa.
 
dinh duong the hinh thoi tien su

Paleo là chế độ dinh dưỡng thể hình bạn nên tham khảo
 
Với nhóm thực phẩm đa dạng, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong việc tính toán bữa ăn hàng ngày cũng như cân đối khẩu phần một cách hợp lí. Với những người mới theo đuổi phương pháp này, việc “phá giới” trong thời gian đầu với những bữa ăn thịnh soạn hơn bình thường cũng không phải điều quá cấm kị.

>> Dinh dưỡng thể hình tuyệt vời từ hải sản.

Một số thiếu sót của phương pháp dinh dưỡng thể hình thời tiền sử

Thiếu sót duy nhất của chế độ dinh dưỡng thể hình này đó là việc loại bỏ một số nhóm thực phẩm có lợi. Nghiên cứu đã chứng minh rằng chất dinh dưỡng có trong đậu, ngũ cốc và sữa là những đồ ăn bị loại bỏ theo kiểu Paleo. Việc cắt bỏ khẩu phần sữa-nguồn bổ sung vitamin D và canxi thiết yếu sẽ khiến mọi người, đặc biệt là phụ nữ, gặp khó khăn trong việc giữ xương chắc khỏe.

Bên cạnh đó, một khó khăn không thể không nhắc tới là chế độ này cho phép bổ sung quá nhiều thịt, vì thế không những người ăn chay không thể thực hiện mà ngay cả người bình thường cũng sẽ ăn nhiều thịt hơn mức cần thiết. Cá tươi và thịt bò, gà và heo, dù là thịt nạc nhưng khó mua. Do đó, nhiều người theo chế độ Paleo phải thay thế bằng thịt nuôi công nghiệp, không đủ “sạch”.

Một lời khuyên dành cho các bạn muốn giảm cân, đó là hãy lắng nghe cơ thể mình để chọn được chế độ ăn uống hiệu quả nhất. Paleo là một chế độ khá dễ khi không đòi hỏi luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, một bộ máy trao đổi chất chỉ khỏe mạnh khi bạn luyện tập đều đặn. Vì vậy ngoài thời gian dành cho bếp hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao, thể hình.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ