• slider
  • slider

Hạt nhựa tái sinh là gì

Trên thị trường hiện nay, nhiều công ty, cơ sở sản xuất loại hạt nhựa tái sinh với đa dạng kích cỡ, màu sắc.Vậy quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh như thế nào?

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Là sản phẩm sựa được lấy từ dầu mỏ và chưa qua sử dụng với mục đích sản xuất các mặt hàng có giá trị cao, các sản phẩm tiêu dùng có tiêu chuẩn an toàn cao như thiết bị y tế, dược phẩm.
 
hat nhua tai sinh
 
Hạt nhựa tái sinh nhiều loại

Phân loại hạt nhựa tái sinh

Hiện nay, có nhiều loại hạt nhựa tái sinh khác nhau, người ta phân chia dựa trên cấu trúc hóa học, tính chất vật lí và tính năng sử dụng. Ngoài ra, người ta còn có thể phân loại hạt nhựa tái sinh dựa vào phương thức hóa học tổng hợp nên hợp chất ban đầu.

Hạt nhựa tái sinh HDPE( High Density Popyethylene) là một trong nguyên liệu được tái tạo từ ống dẫn hơi nóng, ống thoát nước…hạt nhựa này dùng sản xuất túi, bao bì, bình nhựa, đồ gia dụng. do đặc tính tốt nên các sản phẩm của nhựa tái sinh có tuổi thọ cao, không bị gỉ và không bị các loại muối và axit hóa.

Hạt nhựa tái sinh PP( Polypropylene) được sử dụng phổ biến trên thế giới. Nguyên liệu lấy từ bao bì, dây chão, thảm, màng văn phòng phẩm hoặc các phần bằng nhựa pp khác như dụng cụ thí nghiệm, nội thất ôtô… nhờ vậy hạt nhựa có tính chất vật lý tốt, có độ cứng và độ bền cao.

Hạt nhựa tái sinh PE (Polietylen hay Polieten) là loại nguyên liệu được tái chế từ túi nilon, bao bì, màng phủ.  Các sản phẩm này  có tính chất vật lý dẻo và dai.

Hạt nhựa tái sinh ABS (Acrylonitrin Butadien Styrene), là một loại nhựa có tính dẻo, chịu được sự va đập mạnh. Hạt nhựa tái sinh ABS tái chế từ các văn phòng phẩm, các phụ kiện xe hơi, xe máy, đồ chơi, các sản phẩm nhẹ, cứng, được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác so với các sản phẩm ban đầu..

Hạt nhựa tái sinh PVC (Polivinyl clorua) được tái chế từ ống nhựa PVC, tấm cứng, ống dẫn dầu, các sản phẩm nhựa PVC khác. Theo quy trình pha trộn với một số phụ gia như chất ổn nhiệt, các loại tác nhân: chống lại tia UV, bôi trơn, trợ gia công, chống va đập, chống cháy, bột nở để sử dụng được với tính năng của từng loại sản phẩm. Các sản phẩm này mang lại lợi nhuận cao nhất trong số các sản phẩm ngành nhựa.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ