• slider
  • slider

Những biểu hiện của máy lạnh Toshiba khi không có gas

Máy vẫn làm việc, nhưng mà block và quạt bên ngoài không vận hành. Nếu trạng thái này không xem xét đúng lúc block máy có nguy cơ bị hư và phải đem đi sua chua may lanh.

Những biểu hiện của máy điều hòa xì gas

Máy vẫn làm việc, nhưng mà block (máy nén) và quạt bên ngoài không vận hành. Nếu trạng thái này không xem xét đúng lúc block máy có nguy cơ bị hư và phải đem đi sua chua may lanh.

Có dấu hiệu hơi nóng thoát ra từ bộ phận làm lạnh.

Nhận thấy đường ống phủ đầy tuyết của máy điều hòa.

 
sua chua may lanh

Sửa chữa máy lạnh khi không có gas.

Nguồn điện vận hành thấp hơn nguồn điện định mức ghi trên máy.

2 ống đồng nối vào cục nóng, ống nhỏ bị đóng thành tuyết, ống lớn sờ vào không ướt và không lạnh lắm. Hơi thổi ra dàn nóng không nóng lắm.

Áp suất gas hút  đối với bộ phận nén thấp hơn áp suất làm việc (áp suất cao áp thấp hơn thông thường).

Những dòng gas thường sử dụng cho máy điều hòa

Bây giờ, trên thị trường sở hữu 3 dòng gas phổ biến nhất đang được dùng để sua chua may lanh het gas chính là loại R410, R22 và R32.

Đối với mẫu gas R410: Thì đây là mẫu gas sở hữu giá thành tầm trung, nó có quy trình nạp tương đối tinh vi, yêu cầu tay nghề thợ bơm gas cần phải cao cũng như phổ biến như tiêu biểu như sử dụng đầy đủ các trang bị chuyên môn. Khi nạp gas R410, người thợ bắt buộc phải thay mới tất cả mặc dù bên trong bình có còn sót lại gas. Ưu điểm của dòng gas này là có thể tạo được độ lạnh sâu cũng giống như tiết kiệm điện.
sua chua may lanh
Gas R410 cho sua chua may lanh.

 
Còn về mẫu gas R22: Đây là dòng gas thường được sử dụng bởi vì có giá cả phải chăng cũng giống như quy cách nạp gas khá dễ dàng, không bắt buộc phải yêu cầu nhiều về kỹ thuật cũng điển như trang bị khi nạp gas. Tính năng của loại gas R22 là có khả năng dung nạp thêm nguyên liệu, nên khi thợ nạp gas chỉ phải đo được lượng gas nên nạp và có khả năng tiến hành nạp bổ sung nhưng mà không bắt buộc phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy. Nhưng mà, mẫu gas này làm lạnh tương đối kém cũng điển hình như như nó gây hại tới tầng Ozon.

Còn về gas R32: Đây là dòng gas de sua chua may lanh mới vừa được dùng ở năm 2014 trên các dòng máy điều hòa chất lượng. Loại gas này cũng tương tự dòng gas R410 khi nạp là cần phải đòi hỏi thợ kỹ thuật bắt buộc phải sở hữu tay nghề cao cũng giống như trang bị chuyên môn. Chức năng của dòng gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp máy điều hòa gia đình bạn tiết kiệm điện năng đáng kể. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ